NKRO là gì và cách kiểm tra trên bàn phím

Nếu bạn là 1 game thủ hoặc dân công nghệ biết nhiều kiến thức về công nghệ thông tin. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua về từ khóa NKRO rồi phải không nào. Nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ về công nghệ NKRO dành cho bàn phím là gì, có công dụng như thế nào ? NKRO có nghĩa là gì?

NKRO có nghĩa là gì?

Key rollover (KRO): Khả năng ghi nhận nhiều phím bấm cùng lúc.

Đối với người dùng thông thường thì chỉ cần bầm 1 nút trong 1 thời điểm. Nhưng cũng có 1 số lúc người dùng cần bấm cùng lúc nhiều phím, chẳng hạn khi lúc bạn chơi game, bạn cần phải nhấn giữa các bàn điều hướng và 1 phím xuất chiêu, hoặc bạn là 1 người đánh máy với tốc độ cực nhanh.

Công nghệ NKRO giúp cho máy tính có thể hiểu được nhiều phím bấm trên bàn phím máy tính cùng 1 lúc. Nếu không có công nghệ NKRO thì các bạn khó mà chơi game, hay đánh máy với tốc độ cực nhanh được

NKRO hỗ trợ bấm bao nhiêu phím cùng lúc ?

Một bàn phím hỗ trợ công nghệ NKRO có thể có khả năng bấm chính xác từ 2 phím bấm trở lên.

Những ai cần bàn phím NKRO

Bàn phím NKRO rất hữu ích nếu bạn là một game thủ hoặc một người đánh máy. Với công nghệ này sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng ghi cần gõ nhiều bàn phím cùng 1 lúc tốt hơn và không bị nhảy chữ loạn xạ Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm công việc văn phòng, giải trí đơn giản.

Kiểm tra bàn phím của bạn có NKRO không?

Hẫu hết các bàn phím máy tính và laptop hiện nay đều tích hợp sẵn công nghệ NKRO. Nhưng nếu bạn muốn kiểm tra bàn phím của mình để xem liệu nó có NKRO , 6KRO bạn có thể kiểm tra thông qua website: http://random.xem.us/rollover.html hoặc http://keyboardchecker.com/